Nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục

5/5 - (1 bình chọn)

Máy giặt của gia đình bạn bỗng dưng xả nước liên tục khiến bạn không biết làm thế nào. Điều này sẽ khiến quần áo giặt không thể sạch được, gây hao tốn nước. Bài viết dưới đây, điện lạnh Đức Ngọc xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục để giúp bạn khắc phục lỗi này hiệu quả nhé.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng máy giặt xả nước liên tục

Máy giặt xả nước liên tục là khi bạn cho máy giặt hoạt động, cắm nguồn điện đèn tín hiệu sáng bình thường, nước được cấp đạt đến mức để chuyển chu trình thì máy giặt không tiến hành giặt theo cài đặt đã được định sẵn. 

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục
Dấu hiệu nhận biết tình trạng máy giặt xả nước liên tục

Một biểu hiện khác của tình trạng trên phải kể đến đó là đèn máy giặt nhấp nháy, thông báo quá trình hoạt động đang gặp trục trặc. Những dấu hiệu này chứng tỏ rằng máy giặt của bạn đã mắc lỗi máy giặt chỉ xả nước liên tục mà không giặt. Đây là trường hợp phổ biến thường gặp trên máy giặt.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục

Thợ kỹ thuật điện lạnh Đức Ngọc xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục để bạn đọc tham khảo.

Nguyên nhân 1: Do nguồn nước nhiễm bẩn

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt có chứa nhiều đất, cặn bẩn,.. cũng là nguyên nhân khiến cho lá van xả bị kẹt, không đóng kín. Từ đó khiến nước cấp vào sẽ bị xả liên tục ra ngoài.

Cách khắc phục như sau: trong trường hợp này, bạn phải làm vệ sinh bồn chứa cấp nước. Hãy đảm bảo nguồn nước cấp cho máy giặt sạch sẽ để chất bẩn,  rêu, mốc, vôi phèn không bám vào van cao su.

Bên cạnh đó, hãy vệ sinh lại máy giặt, để làm sạch cặn bẩn bám trong lồng giặt, xung quanh lá van xả. Đề giải quyết triệt tình trạng này, bạn hãy tháo rời máy giặt, vệ sinh từng linh kiện, sau đó vận hành máy xem đã hoạt động ổn định chưa.

Nguyên nhân 2: Do vị trí đặt máy giặt không đúng

Máy giặt xả nước liên tục nguyên nhân cũng do bạn đặt máy giặt không đúng vị trí. Nếu đặt máy giặt quá cao, áp lực nước sẽ thấp, lúc này phải bỏ tấm lọc nước để nước chảy vào nhanh hơn. Điều này khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ, dẫn đến van nước dễ bị kẹt hơn.

Cách khắc phục như sau: hãy bố trí máy giặt ở vị trí phù hợp để áp lực nước đầy đủ mà không cần bỏ lưới lọc.

>> XEM THÊM: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rò nước đơn giản tại nhà

Nguyên nhân 3: Do van cao su bị xơ cứng

Tiến hành kiểm tra liệu xem van cao su có bị kẹt hay không, nhiều trường hợp van bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày khiến lò xo bị nhão hoặc lá cao su của van xả mất đàn hồi do bị lão hoá dẫn đến việc van đóng không khít. Điều này dẫn đến nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.

Cách khắc phục như sau: cách sửa máy giặt xả nước liên tục trong trường hợp này đó là hãy thay van xả mới. Lưu ý là bạn nên sử dụng linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để tránh không làm hỏng đến linh kiện, giúp thiết bị vận hành đảm bảo ổn định. 

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục
Do van cao su bị xơ cứng

Nguyên nhân 4: Do van cao su bị kẹt do xơ vải

Các loại xơ vải, cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước sau một thời gian sử dụng. Hoặc cũng có thể do vật thể lạ trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, dẫn đến nước liên tục chảy vào lồng giặt.

Cách khắc phục: kiểm tra và vệ sinh van cao su thường xuyên để hạn chế tình trạng này. Đồng thời để loại bỏ xơ vải, cặn bẩn, rêu bám vào.

Nguyên nhân 5: Do Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Khi máy giặt ở chu trình giặt, board mạch sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả, van xả đóng và nước được giữ trong lồng giặt. Nếu board máy giặt bị lỗi thì mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt dẫn đến máy giặt xả nước liên tục.

Cách khắc phục như sau: Thông thường những lỗi liên quan đến board mạch, bạn hãy liên hệ ngay đến thợ kỹ thuật của điện lạnh Đức Ngọc để được kiểm tra lại board và chạy lại chương trình giặt.

Nguyên 6: Do tuổi thọ linh kiện đã cao

Do máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ linh kiện đã lâu năm, lớp cao su chỗ lá van bị lão khiến lá van bị cứng lại, không thể đóng/mở được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt xả nước liên tục.

Cách khắc phục như sau: kiểm tra và  thay mới van xả và các linh kiện đã dùng lâu của máy giặt.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước liên tục
Do tuổi thọ linh kiện đã cao

Trong quá trình khắc phục và kiểm tra nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục, bạn hãy nhớ ngắt nguồn điện. Cũng như hạn chế các va đập mạnh gây hỏng máy giặt, sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa. Nếu thực hiện theo những hướng dẫn cách sửa máy giặt xả nước liên tục trên đây mà tình trạng không chấm dứt. Vậy bạn nên liên hệ điện lạnh Đức Ngọc chuyên sửa máy giặt đến nhà kiểm tra và hỗ trợ.

Ngoài dịch vụ sửa chữa máy giặt chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như: tháo lắp điều hòabảo dưỡng điều hòasửa điều hòasửa tủ lạnhsửa bình nóng lạnhsửa lò vi sóng, sửa bếp từ 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

ĐIỆN LẠNH ĐỨC NGỌC