Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rò nước đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Máy giặt bị rỉ nước làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ của cả gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này như thế nào. Bài viết dưới đây, thợ kỹ thuật Điện lạnh Đức Ngọc xin chia sẻ đến bạn cách sửa máy giặt bị rò nước đơn giản tại nhà.

Nguyên nhân 1: Do vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng, mấp mô

Khi đặt máy giặt trên mặt sàn không bằng phẳng, gồ ghề hay mấp mô dễ khiến nước bị trào người, nước bị rò rỉ ra ngoài, nhiều trường hợp nước còn không được cấp vào lồng máy giặt.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rò nước đơn giản tại nhà
Do vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng, mấp mô

Cách khắc phục như sau: Tiến hành kiểm tra lại vị trí, độ phẳng của mặt sàn với chân đế máy giặt. 

Nguyên nhân 2: Do quá nhiều quần áo

Khối lượng giặt quần áo được nhà sản xuất quy định đối với mỗi loại. Do vậy, chị em chú ý tuyệt đối không nên cho quá nhiều quần áo  vào lồng giặt sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt của máy giặt, cũng như khiến nước dễ bị rò rỉ ra ngoài, dễ bị tràn bởi không có đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.

Cách khắc phục như sau: cho đúng khối lượng quần áo vào bên trong lồng giặt góp phần làm tăng độ bền của máy cũng như mang lại hiệu quả giặt.

Nguyên nhân 3: Do sử dụng không đúng xà phòng (nước giặt) hoặc sử dụng nhiều

Mỗi loại xà phòng (nước giặt) luôn có mức độ tạo bọt và được nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng giặt bằng máy hay bằng tay. Bởi nếu cho xà phòng quá nhiều dễ khiến nước bên trong lồng giặt bị rò rỉ nước ra bên ngoài theo đường ống cấp nước (hoặc xả nước). 

Cách khắc phục như sau: cách sửa máy giặt bị rò nước trong trường hợp này đó là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt của nhà sản xuất để biết được loại xà phòng (nước giặt) chuyên dụng cho giặt máy. Đồng thời cũng cho lượng bột giặt vừa phải vào bên trong ngăn đựng nước giặt/nước xả của máy.

Nguyên nhân 4: Do ống cấp nước bị lỏng

Nước bị rò rỉ nguyên nhân có thể do ống cấp nước bị rớt/bị lỏng khỏi van cấp nước trên máy giặt. Một số trường hợp, do phần van cấp nước bị nứt, bị bể hoặc lưới lọc của van bám quá nhiều cặn bẩn khiến nước bị tràn ra ngoài.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rò nước đơn giản tại nhà
Do ống cấp nước bị lỏng

Cách khắc phục như sau: kiểm tra ống cấp nước khi máy đang vận hành, lưu ý là hãy rút dây điện và khóa van nước):

– Thảo ống cấp nước ra khỏi máy giặt để kiểm tra

– Quan sát xe liệu ống có bị ăn mòn hay bị đứt gãy không. Trong trường hợp nên thay mới, lưu ý là thay mới  các miếng đệm cao su giữa các mấu nối để nước không bị rỉ. 

– Vệ sinh đầu van nếu bám nhiều bụi hoặc thay cái mới

>> XEM THÊM: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không chạy

Nguyên nhân thứ 5: Ống xả nước bị lỏng, có vấn đề

Sau khoảng thời gian hoạt động, ống xả nước có thể bám nhiều cặn bẩn hoặc bị gấp khúc, mấu nối cũng bị lỏng cũng khiến nước máy giặt bị rò rỉ dần ra ngoài.

Cách khắc phục như sau: Tiến hành kiểm tra lại ống xả nước, nếu phát hiện bị hư hỏng hãy thay mới, ống xả nước có giá thành cũng không quá cao.

Nguyên nhân thứ 6: Do quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn

Trong quá trình máy giặt vận hành, có thể do bạn tác động đến quy trình giặt, có thể do trẻ nhỏ nghịch phá các nút bấm trên bảng điều khiển hay bấm nút dừng để cho thêm nước xả, quần áo,… Lúc này, chương trình sẽ phải cân chỉnh lại mức nước, thời gian giặt để phù hợp với chức năng mà bạn điều chỉnh. 

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rò nước đơn giản tại nhà
Do quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn

Cách khắc phục như: cách sửa máy giặt bị rò nước đó là tránh tác động đến quy trình giặt giũ của máy giặt. Ở đầu chương trình giặt, hãy cho quần áo và xà phòng/nước xả vào một lần. Ngoài ra, bạn có thể suy nghĩ cân nhắc về việc chọn mua loại máy giặt có tiện ích thêm đồ trong khi giặt. 

Nguyên nhân thứ 7: Do Board mạch máy giặt bị lỗi

Sau loại trừ được các  nguyên nhân trên, nếu máy giặt vẫn tiếp tục bị rỉ nước, lúc này bạn có thể nghĩ đến trường hợp do board mạch bên trong máy đang bị lỗi, gây ảnh hưởng đến chương trình giặt, khiến nước liên tục cấp vào lồng giặt dẫn đến tình trạng rỉ nước. 

Cách khắc phục như sau: Hãy liên hệ ngay đến thợ kỹ thuật điện lạnh Đức Ngọc để được kiểm tra và xử lý tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rò rỉ nước mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Nếu áp dụng các biện pháp trên đây mà vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn hãy liên  hệ ngay đến điện lạnh Đức Ngọc để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý kịp thời.

Ngoài dịch vụ sửa chữa máy giặt chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như: tháo lắp điều hòabảo dưỡng điều hòasửa điều hòasửa tủ lạnhsửa bình nóng lạnhsửa lò vi sóng, sửa bếp từ 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

ĐIỆN LẠNH ĐỨC NGỌC