Lỗi E4 Của Bếp Từ Là Gì? Cách Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E4 Như Thế Nào?

Rate this post

Trong quá trình sử dụng bếp từ chắc hẳn các bà nội trợ gặp phải thông báo lỗi E4 trên màn hình hiển thị. Vậy lỗi E4 của bếp từ là lỗi gì? Cách sửa bếp từ báo lỗi E4 như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Đức Ngọc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết dưới đây.

Lỗi E4 bếp từ là lỗi gì?

Bỗng dưng bếp từ dừng hoạt động và báo hiệu tiếng kêu bíp bíp. Tiếp theo trên hệ thống bảng điều khiển hiển thị báo lỗi E4 màu đỏ. Khi bếp từ báo lỗi E4 sẽ khiến bạn hoảng hốt và lo lắng không biết phải làm thế nào.

Theo kỹ thuật viên của điện lạnh Đức Ngọc cho biết bếp từ hiện lỗi E4 có nghĩa là bếp bị mất cảm biến nhiệt. Đối với bếp từ, cảm biến nhiệt là một linh kiện quan trọng được dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp. Khi mặt bếp có vật cản như thức ăn, khăn lau hoặc do nhiệt độ của bếp quá cao dẫn đến việc bếp từ sẽ phát ra cảnh báo hoặc tự ngắt bếp.

Người sử dụng có thể nhận biết lỗi bếp từ E4 thông qua cảnh báo bằng những tiếng bíp gián đoạn. Lúc này, đèn hiển thị trên bảng điều khiển xuất hiện mã báo lỗi E4, và bếp từ ngưng hoạt động.

Lỗi E4 bếp từ

Hướng dẫn cách nhận biết bếp từ báo lỗi E4

Bếp từ đang hoạt động bình thường, nhưng bỗng dưng tự nhiên không hoạt động, không tự ngắt, không đun nóng, bật ngắt liên tục. Đây chính là dấu hiệu thông báo bếp từ bị lỗi E4.

Ngoài ra, việc hiển thị lỗi ra màn hình trên bếp từ, thì bếp cũng đưa ra một số các cảnh báo để thông báo cho người sử dụng nhằm tiến hành để kiểm tra và có cách để sửa bếp từ báo lỗi E4 kịp thời.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi e4 như thế nào?

Vậy nguyên nhân bếp từ báo lỗi E4 là như thế nào? Kỹ thuật viên điện lạnh Đức Ngọc sẽ tổng hợp lại một số nguyên nhân chính và cách sửa bếp từ báo lỗi E4 ngay dưới đây:

Nguyên nhân 1: Do thời gian sư dụng bếp từ quá lâu

Bếp từ sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho bếp từ của bạn bị quá nóng và gây ra lỗi E4 này. Việc sử dụng bếp từ trong một thời gian dài và với mức nhiệt độ cao dẫn đến mặt xoong nồi làm tăng mức nhiệt độ lên quá cao so với mức 280°C cho phép.

Cách khắc phục: nhanh chóng tắt bếp và để bếp ngưng hoạt động trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ. Hãy đợi bề mặt bếp nguội dần và có thể sử dụng lại được.

Nguyên nhân 2: Do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện cấp cho bếp từ không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên các dòng bếp từ như: Sunhouse, PBosch, Chefs, Canzy, anasonic, Electrolux, Kangaroo, Hafele….

Trường hợp nếu nguồn điện thất thường, bếp từ hiển thị thông báo lỗi E4. Lúc bếp từ bếp từ cũng ngừng hoạt động và phát ra các tiếng kêu Bíp Bíp.

Cách khắc phục: sửa bếp từ lỗi E4 do nguồn điện không ổn định rất đơn giản đó là bạn phải sử dụng các thiết bị ổn áp để cung cấp nguồn điện cho bếp từ ổn định nhất.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi e4

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị vỡ mặt kính hiệu quả nhất

Nguyên nhân 3: Do linh kiện bếp từ bị hỏng

Linh kiện của bếp từ bị hỏng, bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến bếp từ cảnh báo lỗi E4. Đây chính là linh kiện cảm biến nhiệt độ được đặt sát ngay dưới mặt kính của bếp từ tiếp xúc với xoong nồi. Trường hợp nếu cảm biến nhiệt độ này bị hỏng dẫn đến cảm biến nhiệt độ của bếp từ hoạt động không ổn định. Lúc này, bếp từ thông báo lỗi E4.

 

Cách khắc phục: khi cảm biến nhiệt độ bị lỗi dẫn đến bếp từ báo lỗi E4, tốt nhất bạn hãy gọi ngay đến trung tâm điện lạnh Đức Ngọc để được kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân 4: Bếp từ báo lỗi E4 sau khi tháo lắp bếp từ

Việc tháo lắp bếp từ để vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E4. Sau khi tháo lắp bếp từ và sử dụng ngay, sau khoảng 1-3 phút bếp từ hiện lỗi E4 và ngừng hoạt động ngay lập tức. Có thể do khi tháo lắp, bạn làm rơi nhiệt độ ra khỏi mặt kính của bếp khiến nó hoạt động không chính xác và ổn định nữa.

Cách khắc phục: đối với trường hợp này, bạn hãy mua 1 lọ keo tản nhiệt và tra keo vào vị trí tiếp xúc giữa cảm biến nhiệt độ với mặt kính của bếp từ.

 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị lỗi E4 mà điện lạnh Đức Ngọc chia sẻ để bạn có thể khắc phục khi gặp phải lỗi này trong quá trình nấu nướng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa bếp từ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Ngoài dịch vụ sửa chữa bếp từ chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như: tháo lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, sửa điều hòa, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh, sửa lò vi sóng, sửa bếp từ …

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

ĐIỆN LẠNH ĐỨC NGỌC