Hướng dẫn cách sửa bếp từ không lên nguồn chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những sự cố mà người dùng hay gặp phải đó là hiện tượng bếp từ không lên nguồn. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố khác nhau mà bạn có thể khắc phục mà không cần gọi thợ. Trong bài viết dưới đây, điện lạnh Đức Ngọc xin chia sẻ đến bạn cách sửa bếp từ không lên nguồn an toàn và hiệu quả tại nhà.

Hiện tượng bếp từ không lên nguồn là như thế nào?

Bếp từ không lên nguồn hay bếp từ không vào điện đều chỉ tình trạng của bếp đó là bật lên rồi nhưng không có điện, không hiển thị đèn màn hình. Hiện tượng này có thể bắt gặp ở bất kỳ dòng bếp nào. 

Hướng dẫn cách sửa bếp từ không lên nguồn chi tiết
Bếp từ không lên nguồn là như thế nào?

Nhìn chung, tình trạng này đây nhiều khó chịu và làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng của gia đình bạn. Do vậy, nếu bỗng dưng bếp từ nhà bạn không lên nguồn, tốt nhất bạn hãy gọi ngay thợ kỹ thuật đến kiểm tra càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ không lên nguồn chi tiết

Ngay dưới đây, điện lạnh Đức Ngọc xin hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ không lên nguồn chi tiết an toàn và hiệu quả tại nhà:

Do điện áp không ổn định

Những bếp từ tầm trung hoặc cao cấp điện áp không ổn định. Khi điện áp không ổn định khiến bếp không lên nguồn. Nếu điện áp  nguồn không ổn định, với giá trị điện áp nhỏ, dẫn đến mạch điện bảo vệ tác động, ngắt điện để bảo vệ bếp.

Do bị ngắt điện, không lên nguồn

Bếp từ đang đun nấu, sau đó nhiệt giảm dần và tắt hẳn, nguyên nhân là do bếp từ đun nấu quá công suất. Bởi theo cơ chế khi quá nhiệt sẽ tự động ngắt để bảo vệ bếp từ. Lúc này, bạn hãy chờ một lúc đợi bếp nguội và bật lên dùng bình thường.

Lời khuyên dành cho bạn là không sử dụng bếp ở mức công suất cao nhất trong một thời gian dài bởi có thể làm hỏng bếp.

Do bếp từ tự ngắt điện, hoặc đóng ngắt liên tục

Hiện tượng bếp từ tự ngắt điện, hoặc đóng ngắt liên tục có thể do bị lỗi bộ xử lý chế độ an toàn tự động ngắt khi bếp từ xảy ra sự cố. Lỗi này liên quan đến linh kiện và các thiết bị liên quan. Cách sửa bếp từ không lên nguồn trong trường hợp này đó là bạn hãy liên hệ ngay đến thợ kỹ thuật điện lạnh Đức Ngọc để được hỗ trợ kịp thời.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ không lên nguồn chi tiết
Bếp từ tự ngắt điện, hoặc đóng ngắt liên tục

Bật bếp lên khoảng 30s thì bếp tắt nguồn và không bật lại được ngay

Trường hợp nếu bếp từ gặp sự cố ở bộ phận tản nhiệt, sinh ra nhiệt bị quá nóng mà bộ phận tản nhiệt bị lỗi. Lúc này, bếp từ sẽ tỏa ra năng lượng lớn mà không tản nhiệt được. Và bếp từ sẽ tự ngắt điện an toàn để bảo vệ các thiết bị bên trong không bị hư hỏng. Nếu bếp từ của gia đình bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn hãy đem đến trung tâm để được sửa chữa và thay quạt.

Do bếp từ không nhận nồi, thiết bị nấu

Nguyên tắc hoạt động của bếp từ đó là tiếp nhận từ của dụng cụ nấu và chuyển nó thành nhiệt lượng. Bởi vậy, nếu thiết bị bếp không được trang bị các đáy bắt từ sẽ đến việc  bếp từ hoạt động là không khả thi. Chính vì thế nếu có ý định sử dụng bếp từ, bạn phải lưu ý kỹ điều này.

Bếp từ kêu tít sau đó tắt hẳn

Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến ở bếp từ. Nguyên nhân có thể do đáy của các thiết bị nấu bị ướt hoặc bẩn ảnh hưởng đến khả năng truyền từ của bếp. Hoặc do đáy của thiết bị nấu quá nhỏ. Dẫn đến việc bếp sẽ phát ra cảnh báo. Cách sửa bếp từ không lên nguồn trong trường hợp này đó là bạn cần nhấc thiết bị nấu ra, sau đó lau lại bề mặt tiếp xúc của hai bên, cuối cùng khởi động lại bếp.

>> XEM THÊM: Chia sẻ cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà

Điện lạnh Đức Ngọc chuyên sửa bếp từ không lên nguồn tại Hà Nội

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang đến trải nghiệm tốt nhất với chi phí sửa chữa bếp từ phải chăng. Điện lạnh Đức Ngọc cung cấp dịch vụ sửa bếp từ không lên nguồn cũng như các vấn đề lỗi bếp từ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp tất cả các linh kiện, phụ kiện chính hãng, uy tín, đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng. 

Hướng dẫn cách sửa bếp từ không lên nguồn chi tiết
Điện lạnh Đức Ngọc chuyên sửa bếp từ không lên nguồn tại Hà Nội

Đối với dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà của điện lạnh Đức Ngọc cho phép khách hàng giám sát được toàn bộ quy trình sửa chữa, quá trình thay thế linh kiện phụ kiện. Khách hàng được tư vấn, kiểm tra tình trạng bếp từ miễn phí và báo giá chi phí tốt nhất. Điện lạnh Đức Ngọc sở hữu nhiều chi nhánh ở các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội để đáp ứng nhu cầu sửa bếp từ của  người dân nơi đây.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa bếp từ không lên nguồn hiệu quả – an toàn để bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với điện lạnh Đức Ngọc để được tư vấn nhanh nhất.

Ngoài dịch vụ sửa chữa bếp từ chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như: tháo lắp điều hòabảo dưỡng điều hòasửa điều hòasửa tủ lạnhsửa bình nóng lạnhsửa lò vi sóng, sửa bếp từ 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

ĐIỆN LẠNH ĐỨC NGỌC